9x kiếm 30 triệu mỗi tháng với nghề làm đẹp

9x Kiem 30 Trieu Moi Thang Voi Nghe Lam Dep Bb Baaac2bZYs

9x Kiem 30 Trieu Moi Thang Voi Nghe Lam Dep Bb Baaac2bZYs

Nhu cầu làm đẹp của xã hội có xu hướng ngày càng gia tăng khi thu nhập và chất lượng sống dần được cải thiện. Nắm bắt được xu hướng này, nhiều bạn trẻ 9x mạnh dạn lựa chọn công việc làm đẹp phù hợp với sở thích cá nhân và có thu nhập lên đến 30 triệu mỗi tháng.

Ngày càng nhiều bạn trẻ 9x năng động, đam mê công việc, có mức thu nhập khá khoảng 30 triệu đồng mỗi tháng với những nghề phổ biến như nối mi, trang điểm, kinh doanh mỹ phẩm online. Có không ít bạn trong số đó vừa mới tốt nghiệp đại học, hoặc chưa học xong nhưng đã có công việc với thu nhập đáng kể.

9X kiếm 30 triệu/tháng nhờ nghề nối mi

9x Kiem 30 Trieu Moi Thang Voi Nghe Lam Dep Bb Baaac2bZYs

Vũ Kim Chi – 9X bỏ việc văn phòng, kinh doanh nối mi kiếm 30 triệu/tháng.

Vũ Kim Chi, sinh năm 1993 được nhiều người biết đến khi cô chọn từ bỏ công việc làm giờ hành chính để theo đuổi công việc Nối mi. Công việc làm đẹp này đã không “phụ” lòng nhiệt huyết với công việc của Kim Chi khi cho cô nguồn thu nhập đáng kể – 30 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ trên Tri thức trực tuyến, Kim Chi cho biết, lí do khiến cô chọn nghề này xuất phát từ chính nhu cầu cá nhân: ‘Mình rất hay đi nối mi và cũng thường xuyên trải qua cảnh phải xếp hàng đợi đến lượt, nên nhận ra nhu cầu làm đẹp của các bạn nữ là rất lớn, trong khi nhiều cơ sở làm mi có uy tín lại thường xuyên quá tải.”

Từ người tay ngang đến một thợ nối mi chuyên nghiệp, Kim Chi phải chi trả một khoảng học phí là 7 triệu đồng. Cô được thầy hướng dẫn lý thuyết trong vòng 7 ngày và sau đó bắt tay vào thực hành, đầu tiên là trên ma-nơ-canh và tiếp đến là trên người thật.

Kim Chi chứng minh mức thu nhập 30 triệu mỗi tháng từ công việc nối mi bằng những con số rất cụ thể: ‘Một bộ mi nối mình lấy giá 200 nghìn đồng. Trước đây, mỗi ngày mình chỉ nhận làm từ 3 – 5 bộ, không nhiều hơn. Lý do vì nối mỗi bộ mi muốn đẹp phải mất ít nhất 45 phút – 1 tiếng đồng hồ. Thời gian gần đây khi có thêm thợ thì làm được nhiều hơn gấp đôi, gấp ba. Vì giá thành hợp lý, nên lượng khách tìm đến rất đông và ổn định, mình lại không tốn tiền thuê mặt bằng nên thu nhập mỗi tháng cũng khá cao’.

19 tuổi bỏ đại học, kiếm 30 triệu đồng/tháng nhờ trang điểm

9x Kiem 30 Trieu Moi Thang Voi Nghe Lam Dep Bb BaaadotDmf

19 tuổi – Đinh Hồng Anh có thu nhập 30 triệu/tháng. Ảnh: ione.vnexpress.vn

Chuyên trang giới trẻ ione của VnExpress mới đây giới thiệu chân dung bạn trẻ 19 tuổi – Đinh Hồng Anh có thu nhập 30 triệu/tháng nhờ công việc trang điểm tự do và bán hàng online. Cô bạn từng theo học 2 trường ĐH là Công đoàn và Hòa Bình.

Quyết định của Hồng Anh từng bị gia đình phản đôi. Mỗi lần nhắc đến chuyện này, ba mẹ cô nàng đều không nghe. Khoảng thời gian này Hồng Anh từng bị stress nặng. Sau một thời gian dài thuyết phục và chứng minh cho bố mẹ thấy công việc này sẽ có tương lai, cuối cùng cô bạn cũng nhận được sự ủng hộ để chuyên sâu với niềm yêu thích cá nhân.

Hồng Anh chia sẻ về đam mê với công việc hiện tại: ‘Từ năm học cấp 3 mình đã cố một niềm đam mê lớn với việc trang điểm. Khoảng thời gian đó, gia đình mình mong muốn mình vào đại học để lấy được tấm bằng. Tuy nhiên, trong quá trình học mình thấy không phù hợp và hứng thú nên đã quyết định nghỉ. Đây là quyết định khó khăn với mình. Nhưng vì niềm yêu thích thật sự và nghiêm túc, mình không cảm thấy hối hận về điều đó’.

Lập nghiệp xa quê hương, 9x tài năng kiếm 30 triệu mỗi tháng

9x Kiem 30 Trieu Moi Thang Voi Nghe Lam Dep Bb Baaad3H7jD

Đỗ Thành Nguyên chấp nhận lập nghiệp xa nhà và có được mức thu nhập cao từ nghề trang điểm.

Công việc trang điểm không chỉ mang lại thành công và thu nhập cao cho các bạn nữ 9x. Đỗ Thành Nguyên, sinh năm 1990 có thu nhập 30 triệu mỗi tháng từ năm 2012 khi làm công việc trang điểm cho những người nỏi tiếng như Vân Hugo, Hoàng Thùy Linh, người mẫu Hoàng Thùy, Trà My Idol.

Rời Sài Gòn ra Hà Nội lập nghiệp, bạn trẻ này làm công việc trang điểm đa dạng hơn từ trang điểm cho các studio cưới cho đến cộng tác với các tạp chí, ca sĩ, hay cho các show diễn…

Học nghề từ chuyên gia trang điểm Nam Trung, Đỗ Thành Nguyên luôn nỗ lực vượt qua những thử thách nghề nghiệp, chấp nhận sống xa gia đình “lập thân, lập nghiệp”. Công việc và thu nhập của Nguyên khiến cho nhiều bạn trẻ nuôi ước mơ theo đuổi công việc yêu thích và kiếm tiền nâng cao thu nhập.

Nguồn: tintuc.vn