HOA KHÔI ĐẠI SỨ MÔI TRƯỜNG HẢI PHÒNG 2019

Backdrop Led DSMT 800x400cm Chung Ket FA2 01

Backdrop Led DSMT 800x400cm Chung Ket FA2 01

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang là chủ đề nóng trên các mặt báo và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân. Thông qua các phương tiện truyền thông, chúng ta có thể dễ dàng thấy được các hình ảnh cũng như các bài báo phản ánh về thực trạng môi trường hiện nay.
Theo nhận định của các nhà nghiên cứu, nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường sinh thái chủ yếu do các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người gây ra. Vấn đề này ngày càng trầm trọng, đe doạ trực tiếp sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững, sự tồn tại, phát triển của các thế hệ hiện tại và tương lai.
Đã đến lúc chúng ta không thể chần chừ trong việc cứu môi trường. Những lựa chọn của bạn hôm nay, từ những việc đơn giản trong đời sống hằng ngày đến việc tích cực tham gia các dự án môi trường, đều rất có thể cứu hàng triệu cuộc đời mai sau. Khó khăn lớn nhất trong hành trình bảo vệ môi trường là làm cho cộng đồng thay đổi từ nhận thức đến hành động. Bên cạnh đó là sự đầu tư về tài chính, nhân lực… từ những bên liên quan.
Mục đích của chương trình bình chọn “Hoa khôi đại sứ môi trường thành phố Hải Phòng 2019 ” chính là để tìm ra những gương mặt đại diện có thể tạo nên sự ảnh hưởng đến thế hệ trẻ, giúp họ nhận thức toàn diện hơn vai trò của ngành công nghiệp, chính quyền và các hộ dân và sự tương tác giữa các nhân tố này trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường là trách nhiệm xã hội của mỗi người. Vai trò của những người trẻ đặc biệt quan trọng vì ngoài trách nhiệm, các bạn còn có kỹ năng, kiến thức, tình yêu với môi trường.
Chúng tôi có cùng một mơ ước, đó là cùng cố gắng để dành cho thế hệ sau một hành tinh xinh đẹp hơn.

MỤC ĐÍCH VÀ Ý NGHĨA
– Cuộc thi “Hoa khôi đại sứ môi trường thành phố Hải Phòng 2019” là một cuộc thi người đẹp, được tổ chức nhằm Tìm kiếm những gương mặt đại diện cho thành phố, đồng hành cùng thành phố trong các hoạt động tuyên truyền, phát động các hoạt động bảo vệ môi trường cũng như quảng bá, phát triển du lịch tại thành phố Hải Phòng, đồng thời nhằm tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình của người phụ nữ Việt Nam gắn liền với vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ Việt.
Hải Phòng – Thành phố Hoa Phượng đỏ, có những địa danh danh nổi tiếng được thiên nhiên ban tặng như:
Khu du lịch biển Đồ Sơn: Đồ Sơn là khu nghỉ mát nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng 20 km. Nơi đây được bao quanh bởi núi, vươn dài ra biển có những bãi cát mịn trên những bờ biển rợp bóng phi lao. Trong lịch sử, Đồ Sơn là nơi nghỉ ngơi của vua chúa, quan lại đô hộ; với “ngôi nhà bát giác kiên cố” của Bảo Đại – ông vua cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam. Ngày nay, Đồ Sơn là một điểm đến lý tưởng của khách du lịch trong ngày hè, với chất lượng dịch vụ tốt và giá cả hợp lý. Ngoài ra, Đồ Sơn còn có một trong những casino nổi tiếng ở Việt Nam, cùng với hệ thống sân golf đạt chuẩn quốc tế.
Quần đảo Cát Bà: Cát Bà là đảo lớn nhất trong hệ thống quần đảo gồm 366 đảo nhỏ thuộc vịnh Lan Hạ một phần của Vịnh Hạ Long, Đảo Cát bà là đảo lớn nhất Vịnh Hạ Long, cách thành phố Hải Phòng 70 km. Cát Bà có những bãi biển trong xanh trải dài trên những bãi cát trắng mịn màng và hệ thống sinh thái rừng ngập mặn, nhiệt đới xanh quanh năm. Đến Cát Bà du khách có thể đến thăm vịnh Lan Hạ, động Trung Trang, động Trung Sơn, động Phù Long, vườn quốc gia Cát Bà hay tham gia tắm biển, chèo thuyền kayak, lặn biển và thưởng thức đặc sản biển nổi tiếng. Đặc biệt trong khu rừng nguyên sinh Cát Bà có loài Voọc đầu vàng, loài thú cực quý hiếm trên thế giới chỉ có tại Cát Bà.
Hòn Dáu: Là một đảo nhỏ nằm cách Đồ Sơn 1 km về phía Đông Nam. Nét hấp dẫn của Hòn Dáu là nét hoang sơ tĩnh mịch cách biệt hẳn với Đồ Sơn ồn ào với những gốc si cổ thụ khổng lồ. Hệ thực vật nguyên vẹn cả ba tầng cùng với những rễ cây lớn tua tủa đâm sâu vào lòng đất càng làm cho đảo thêm cổ kính. Nét hoang sơ, tĩnh mịch như càng được tôn thêm với Đền Thờ Nam Hải Vương cùng với ngọn hải đăng hơn trăm năm tuổi. Đối với người dân nơi đây, đảo Hòn Dáu là một nơi linh thiêng đến mức họ tin rằng không một ai có thể lấy đi ở đây bất cứ thứ gì dù đó chỉ là một hòn đá, hay một chiếc lá cây. Chính vì thế, trải qua hàng trăm năm, đảo Hòn Dáu vẫn giữ được nét hoang sơ kỳ vĩ.
Chính vì vậy Ban Tổ Chức cuộc thi “Hoa khôi đại sứ môi trường thành Hải Phòng 2019 ”quyết định chọn Hải Phòng là địa phương đầu tiên trên cả nước sẽ diễn ra cuộc thi này. Sau Hải Phòng sẽ có một số các tỉnh, thành phố khác đủ các yếu tố và điều kiện cần thiết để có thể tổ chức cuộc thi. Mục tiêu của Ban Tổ Chức chúng tôi là cuộc thi sẽ được diễn ra trên toàn quốc, có sức ảnh hưởng đến nhiều người dân, nhiều cơ quan chức năng có chức trách với việc bảo vệ môi trường, phát triển du lịch cũng như hàng triệu khách du lịch nước ngoài đã đang và sẽ chọn Hải Phòng làm điểm đến du lịch. Thí sinh đạt danh hiệu “Hoa khôi đại sứ môi trường” của các tỉnh, thành phố sẽ tiếp tục tham gia cuộc vinh danh “Hoa khôi đại sứ môi trường Việt Nam” sắp tới, và lựa chọn cử gương mặt đại diện cho Việt Nam tham gia các cuộc thi về người đẹp môi trường quốc tế.
– Tại thành phố Hải Phòng, ban tổ chức sẽ có cuộc họp báo ra mắt và đồng thời sơ tuyển thí sinh dự kiến tổ chức vào ngày 26/01/2019.Trong chuỗi hoạt động tại TP trong suốt thời gian tuyển chọn và tập huấn thí sinh để bước vào đêm thi chung kết, chúng tôi đặc biệt tổ chức những buổi hoạt động giao lưu giữa Hoa hậu và những người đẹp vừa dành được danh hiệu “Hoa hậu biển Việt Nam toàn cầu 2018” kết hợp với các sinh viên, học sinh tiêu biểu của thành phố cùng tham gia một số các hoạt động cụ thể vì môi trường như: trồng cây ven biển, trồng cây, dọn rác bờ biển hoặc bãi tắm, tham quan nhà máy xử lý rác thải, tham quan một số công ty hoặc cơ sở sản xuất có hệ thống xử lý tốt rác thải ra môi trường…. với mục đích kêu gọi mọi người chung tay xây dựng và bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực.
– Thông qua các hoạt động thiết thực của cuộc thi “Hoa khôi đại sứ môi trường thành phố Hải Phòng 2019”, Ban Tổ Chức cuộc thi sẽ phối hợp cùng các đơn vị, ban ngành có liên quan góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh của thành phố; thu hút được sự quan tâm của các cá nhân, tổ chức trong nước dành cho hoạt động bảo vệ môi trường của địa phương; nâng cao nhận thức cộng đồng dân cư về thực trạng ô nhiễm môi trường; làm thay đổi nhận thức và hành động của mỗi người dân đối với việc bảo vệ môi trường và phát triển du lịch; khai thác được tiềm năng của địa phương và giới thiệu được hình ảnh của thành phố đến bạn bè quốc tế.
– Bởi những ý nghĩa thiết thực đó, với được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao, Ban tổ chức cuộc thi “Hoa khôi đại sứ môi trường thành phố Hải Phòng 2019” hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các cơ quan; doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và khắp cả nước để cuộc thi thành công tốt đẹp, góp phần mang đến cái nhìn đa chiều về vẻ đẹp của con người Đất Cảng nói riêng và của Việt Nam nói chung

Cuộc thi “Hoa khôi đại sứ môi trường thành phố Hải Phòng 2019” do:
– Đơn vị tổ chức: Công ty Cổ phần Queen Zone;
– Địa chỉ: Số 2 ngách 28/10 ngõ 28 Nguyên Hồng, phường Láng hạ, quận Đống Đa, Hà Nội

Cuộc thi được trải qua 3 vòng thi:

+ Vòng sơ khảo: ngày 20/02/2019 tại Tầng 16 tòa nhà Bạch Đăng – Số 268 Trần Nguyên Hãn, Ngô Quyền, Hải Phòng.

+ Vòng Bán Kết: ngày 28/03/2019 tại Cung Văn Hóa Lao Động Hữu Nghị Việt Tiệp (Số 53 Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng)

+ Đêm Chung kết: Ngày 06/04/2019 tại Cung Văn Hóa Lao Động Hữu Nghị Việt Tiệp (Số 53 Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng)

50401032 530876940758184 2551121569216724992 O