CUỘC THI “HOA KHÔI THỦ ĐÔ HÀ NỘI NĂM 2019”

54386821 1890399421069470 7324551464691433472 O

54386821 1890399421069470 7324551464691433472 O

TỔNG QUAN VỀ CUỘC THI:

Cuộc thi “Hoa Khôi Thủ Đô Hà Nội năm 2019” nhằm tìm kiếm gương mặt phụ nữ đại diện quảng bá cho Thành phố Hà Nội. Đồng thời nhằm tôn vinh nét đẹp, trí tuệ và tâm hồn người phụ nữ và xây dựng một thế hệ mới người đẹp năng động, hiểu biết thúc đẩy góp phần xây dựng một đất nước xanh sạch, văn minh, giàu đẹp.

Phụ nữ Việt Nam từ xưa luôn là hình mẫu của nét đẹp, sự hy sinh chịu thương chịu khó, đến nay cuộc sống phát triển và hiện đại hơn, người phụ nữ Việt Nam còn gánh vác một phần sứ mệnh xây dựng và phát triển đất nước bằng tri thức, tài năng và hàng loạt hoạt động ý nghĩa, thiết thực qua từng nổ lực, phấn đấu trong cuộc sống thường nhật.

Trong vòng 30 năm, Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều các cuộc thi nhan sắc nhằm tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ và tâm hồn người con gái Việt.

Trải qua nhiều thời kì, cuộc thi nhan sắc còn nâng tầm hơn không chỉ tìm kiếm và tôn vinh sắc đẹp mà còn là cầu nối để phái yếu thể hiện tài năng, bản lĩnh và chung tay xây dựng đất nước phát triển, giàu mạnh và giúp môi trường thêm xanh sạch đẹp.

Hoa Khôi Thủ Đô 2019 được tổ chức nhằm tìm kiếm gương mặt phụ nữ đại diện quảng bá cho thủ đô Hà Nội ngàn năm Văn Hiến đang chuyển mình đổi mới, ngày càng phát triển và hưng thịnh, đồng thời đưa ra một tiêu chuẩn mới cho cuộc thi tìm kiếm người đẹp ở Việt Nam nói chung và ở Thủ đô Hà Nội nói riêng, đề cao tri thức và cống hiến cho cộng đồng, đất nước. Qua đó, người phụ nữ Việt Nam vươn mình ra đấu trường sắc đẹp Quốc Tế là đại diện quảng bá hình ảnh nước nhà đang trên đà phát triển về văn hóa và kinh tế, là đất nước đầy tiềm năng cho sự hợp tác hữu nghị quốc tế bền lâu.

Thông qua đó, sẽ tăng cường sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài đối với các vùng kinh tế của Việt Nam. Việc tìm ra giải pháp trọng tâm nhằm kết hợp các hoạt động thương mại, dịch vụ với các nguồn tài nguyên nhân văn và tài nguyên thiên nhiên của các khu du lịch sinh thái một cách cân bằng, hài hòa với nhịp độ phát triển kinh tế trong thời kỳ toàn cầu hóa nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng.

Đất Nước Việt Nam là đất nước xã hội chủ nghĩa, luôn hòa bình và có tinh thần tương thân tương ái cao. “Lá lành đùm lá rách” là tinh thần truyền thống lâu đời được truyền dạy và thực hiện từ xưa đến nay. Trong thời điểm đất nước đang trở mình vươn tầm quốc tế, còn nhiều khu vực và hoàn cảnh người dân khác nhau cần nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ để đất nước xã hội chủ nghĩa có sự phát triển đồng đều nâng tầm phát triển chung cho đất nước. Vì vậy việc giới trẻ phát triển tinh thần vì cộng đồng, san sẻ vật chất và tình cảm để con người và đất nước vươn lên là điều vô cùng hữu ích và thiết thực. Đây là tiêu chí đang được quan tâm và thúc đẩy.

Bên cạnh đó, Việt Nam được mệnh danh rừng vàng biển bạc, tuy nhiên đô thị hóa môi trường của đất nước cũng suy thoái dần. Trên thế giới, Việt Nam nằm trong số ít các nước được thiên nhiên ưu đãi môi trường và khí hậu thuận lợi. Việc môi trường bị thoái trào cần được lên tiếng và bảo vệ, bảo vệ môi trường là bảo vệ lợi ích chung và sức khỏe của mỗi người. Vì vậy đây là vấn đề cấp thiết cần được quan tâm.

Thông qua những điều trên, cuộc thi sắc đẹp sẽ là cánh cờ đầu để tiên phong cho phong trào người trẻ năng động, tiến bộ, yêu cộng đồng, yêu quê hương đất nước và bảo vệ môi trường. Cuộc thi sắc đẹp vừa là sân chơi bổ ích vừa là kênh thông tin, quảng bá tuyên truyền đến đại số đông giới trẻ có ý thức cống hiến cho quốc gia, cho cộng đồng và chung tay bảo vệ môi trường.

MỤC ĐÍCH VÀ Ý NGHĨA

Hà nội là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước. Là Thủ Đô -hồn cốt của dân tộc nên khi nhắc đến Hà Nội mỗi người chúng ta khôngchỉ nhắc đến những địa điểm tham quan quan du lịch, những địa điểm văn hóa, ẩm thực nổi tiếng ở mảnh đất có bề dày lịch sử mỗi người chúng ta còn nhắc đến người Hà Nội xưa và nay. Những con người đã tạo nên một Hà Nội với những nét đặc trưng riêng, không nơi nào có được về một thành phố cổ kính văn minh hiện đại: Cả về trí tuệ bác học, sự nho nhã, văn minh, thanh lịch, giàu nghĩa khí….lẫn lao động cần cù.

Để minh chứng cho điều này người xưa đã có câu:

“Chẳng thơm cũng thể hoa lài.

Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”.

Với mong muốn tạo sân chơi cho giới trẻ Tp Hà Nội giao lưu học hỏi và trao đổi kiến thức, tìm hiểu và quảng bá hình ảnh văn hóa du lịch cho Tp Hà Nội nói riêng cũng như Việt Nam nói chung. Công ty Cổ phần Queen Zone xin phép tổ chức cuộc thi “Hoa khôi Thủ Đô Hà Nội năm 2019”.

Đây là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức vì sức khỏe, nét đẹp văn hóa truyền thống và vẻ đẹp toàn diện của phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là địa bàn Tp.Hà Nội.

Cuộc thi là nơi các nữ thanh niên trên địa bàn Thủ đô thể hiện tài năng, trí tuệ, phong cách sống năng động, hiện đại và trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, duyên dáng, nhân ái truyền thống vốn có của người phụ nữ Việt Nam.

Cuộc thi Hoa khôi Thủ đô Hà Nội năm 2019” là sự kiện tiến tới chào mừng chào mừng Ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2019) và các ngày lễ lớn trong năm; đồng thời giúp tuổi trẻ Việt Nam hướng tới các hành động vì an sinh xã hội, chung tay góp sức xây dựng đất nước.

LỘ TRÌNH CUỘC THI:

+ Họp báo ra mắt và công bố cuộc thi: ngày 21/04/2019

+ Vòng sơ khảo cuộc thi: ngày 24/09/2019

+Vòng bán kết cuộc thi: ngày 08/10/2019

+ Đồng hành cùng cuộc thi: từ ngày 01/11 đến ngày 10/11/2019

+ Đêm Chung kết cuộc thi: ngày 11/11/2019

 

ĐIỀU KIỆN VÀ THỂ LỆ CUỘC THI

1. Điều kiện đối tượng ứng cử:

– Là nữ công dân Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và làm việc có đăng ký tạm trú tạm vắng tại Thành phố Hà Nội.

– Độ tuổi từ 18 đến 26 tính theo tháng sinh: từ tháng sơ tuyển đến tháng diễn ra đêm chung kết cuộc thi, chiều cao từ 162 cm trở lên.

– Chưa từng có tiền án, tiền sự.

– Trình độ văn hoá: tốt nghiệp THPT trở lên

– Thí sinh có sức khoẻ tốt và tâm lý ổn định.

– Có đạo đức, lối sống tốt, không vi phạm pháp luật

– Thí sinh chấp nhận mọi quy định của cuộc thi.

– Chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính; có đủ sức khỏe tham gia cuộc thi (có giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền)

– Chưa từng kết hôn, chưa sinh con (thí sinh đã tổ chức cưới theo phong tục tập quán truyền thống của dân tộc nhưng chưa đăng ký kết hôn không được tham dự cuộc thi);

– Đủ điều kiện sức khỏe, thời gian và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ của Hoa Khôi Thủ Đô 2019

2. Hồ sơ dự thi:

Hồ sơ đăng kí gồm:

– Đơn đăng ký dự thi người đẹp, người mẫu (Theo mẫu số 05 ban hành kèm theo Thông tu số 01/2016/TT-BVHTTDL)

– 2 hình thẻ 4×6

– 1 ảnh chân dung cỡ 10×15 (không qua xử lý kỹ thuật)

– 1 ảnh áo tắm toàn thân, 1 ảnh áo dài toàn thân, 1 ảnh dạ hội toàn thân

– 1 giấy khai sinh (bản sao chứng thực)

– 1 giấy chứng nhận độc thân (có xác nhận của địa phương)

– 1 sơ yếu lý lịch (có chứng thực)

– 1 bằng tốt nghiệp hoặc giấy xác nhận đã tốt nghiệp THPT (bản sao chứng thực)

– 1 chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (bản sao chứng thực)

– 1 giấy xác nhận nơi đang làm việc hoặc đang học tập

ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ: 

  • Văn phòng Công ty cổ phần Queen Zone
  • Địa chị: Số 2 Ngách 10 Ngõ 28 Nguyên Hồng, Quận Đống Đa, Tp Hà Nội

LINK ĐĂNG KÍ DỰ THI ONLINE:  

https://docs.google.com/forms/d/1b7RO52c83ZyeGamfdjiSu06MXZmTQhEtTc-rqHjt9YU/edit